Tấm lợp poly đặc ruột hay rỗng ruột? nên dùng loại nào?

Có rất nhiều ứng dụng cần sử dụng đến tấm lợp polycarbonate và mỗi ứng dụng lại sử dụng một loại tấm poly đặc hoặc rỗng khác nhau. Nên và không nên sử dụng loại poly nào cho công trình của mình không chỉ là câu hỏi của bạn mà là của rất nhiều người khác, đặc biệt là những ai chưa có nhiều thông tin về loại vật liệu này. Cùng chúng tôi so sánh các đặc điểm của hai loại tấm lợp poly đặc, poly rỗng và tìm ra loại poly phù cho bạn qua những nội dung dưới đây nhé.

Sự giống và khác nhau của tấm poly đặc với poly rỗng

tam poly dac vs rong
tam-poly-dac-rong

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate hay còn được gọi với cái tên tấm nhựa thông minh hay ngắn gọn và dễ đọc hơn là tấm poly. Hiện nay có hai loại tấm poly đặc và tấm poly rỗng, cả hai đều là những loại vật liệu xanh được sản xuất bằng nguyên liệu hạt nhựa nhập khẩu từ Đức. Chúng có cả những điểm giống nhau và khác nhau để mọi người có thể phân biệt và sử dụng phù hợp cho các ứng dụng của mình.

Kích thước

polycarbonate 10mm 8300
kich-thuoc-tam-poly

Kích thước của tấm poly đặc và tấm poly rỗng rất khác nhau. Tấm poly đặc có kích thước 1,22m/1.52m x 20m/30m còn kích thước của tấm poly rỗng là 2.1m x 5.8m. Có thể thấy chiều rộng của tấm poly rỗng lớn hơn so với tấm poly rỗng nhưng chiều dài thì lại nhỏ hơn rất nhiều. Độ dày của tấm poly đặc cũng đa dạng hơn như 2mm, 2.8mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm trong khi đó độ dày của tấm poly rỗng thường chỉ có 4.5mm, 5mm, 6mm và 10mm.

Màu sắc

Solid polycarbonate sheetstampoly rong 1

Thông thường thì số lượng màu sắc của hai loại tấm poly là tương đồng với nhau, có thể kể đến các màu phổ biến như là: trắng trong, trắng sữa, xanh ngọc, xanh lam, nâu đồng, xám tro và một số màu khác ít được sử dụng hơn như màu cam, đỏ, đen. Cả hai loại tấm poly đều đảm bảo về độ bền màu sắc và được bảo hành theo thời gian nhất định theo từng loại.

Thiết kế

tam poly dac ruot 5mm trong suot

 

tam poly rong ruot trong suot

Hình dạng thiết kế của tấm poly đặc và poly rỗng có cả điểm giống nhau và điểm khác nhau. Giống nhau ở chỗ bề mặt cả hai loại đều nhẵn bóng (không tính tấm poly sóng và tấm poly mặt nhám), điểm khác nhau là về cấu tạo bên trong. Tấm poly đặc có cấu tạo nguyên khối và có sự đồng nhất cao, còn tấm poly rỗng thì có cấu tạo rỗng bên trong với 2 lớp nhựa trên dưới và các thanh dọc ở giữa. Thiết kế của hai loại tấm poly này rất dễ phân biệt, ngay cả đối với những người mới nhìn thấy lần đầu.

Độ bền

tam poly rong ruot 7

Cả hai loại tấm lợp lấy sáng này đều có độ bền cao, có khả năng chống chọi với thời tiết trong thời gian dài. Tuy nhiên, tâm poly đặc vẫn nhỉnh hơn nhờ vào cấu tạo đặc của mình và do tấm poly rỗng có thể bị bụi bẩn và nước xâm nhập vào bên trong các lỗ thoáng khí khiến độ bền bị giảm sút. Nếu bảo quản và vệ sinh tốt thì độ bền của tâm poly sẽ có thể tăng lên.

Khả năng chịu lực

mgui tam lop polycarbonate duc02

Đây là đặc điểm nổi bật tạo nên thương hiệu của tấm poly. Khả năng chịu lực của cả hai loại đặc và rỗng đều cực ký tốt và nổi bật hơn vẫn là tấm poly đặc với độ cứng gấp hơn 200 lần so với kính, 10 lần so với tấm mica và gần như không thể bị phá vỡ. Các lực tác động mạnh trên tấm poly đặc chỉ để lại những vết xước trong khi với tấm poly rỗng có thể gây dập và méo mó.

Thời gian sử dụng

tam lop thong minh dac ruot solarflat 2068

Nhờ vào khả năng chịu lực tốt hơn và độ bền lớn hơn nên tấm poly đặc sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với tấm poly rỗng. Tuy nhiên thời gian sử dụng cũng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố bên ngoài  như môi trường gần biển hay gần khu vực có nhiều hóa chất, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh và yếu tố con người như việc vệ sinh có thường xuyên không và có đúng cách không. Những điều này cũng góp một phần ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của tấm polycarbonate.

Nên dùng tấm poly đặc hay tấm poly rỗng?

tam poly dac vs rong
tam-poly-dac-rong

Tùy vào ứng dụng mà bạn cần làm để sử dụng để chọn tấm poly đặc hay tấm poly rỗng cho công trình của mình. Thông thường thì các tấm poly đặc được sử dụng cho các ứng dụng thay thế kính, cần độ chịu lực, độ bền cao như các cửa sổ, cửa ra vào, tường kính tại ban công, tường cách ấm tại đường cao tốc, khiên bảo vệ cho cảnh sát, lợp mái lấy sáng,…Trong khi đó, tấm poly rỗng hay sử dụng cho việc lợp mái lấy sáng với khả năng cách nhiệt, cách âm tốt; các ứng dụng cần trọng lượng nhẹ như lợp mái nhà kính, mái lấy sáng công trình phụ.
Ngoài ra, tấm poly có giá thành trung bình cao hơn so với tấm poly rỗng, vì vậy các công trình không đòi hỏi quá nhiều về tính năng, độ thẩm mỹ cũng như thời gian sử dụng lâu dài thì có thể sử dụng các loại tấm poly rỗng giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn đang còn thắc mắc về lựa chọn của mình đối với hai loại tấm lợp lấy sáng đặc ruột và rỗng ruột có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Vật liệu xanh MGUI là đơn vị chuyên cung cấp các loại tấm lợp lấy sáng polycarbonate và các loại vật tư quảng cáo tại TPHCM với độ uy tín cao và giá thành phù hợp theo chất lượng sản phẩm. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc về các vấn đề liên quan đến các loại vật tư và  kỹ thuật liên quan.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm và được tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: 392-400 Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại0976.101.851 – 0917.155.114 – 0944.775.880
  • Email: hellomgui@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights