Kích thước tấm poly lợp lấy sáng đặc và rỗng ruột là bao nhiêu?

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate là một trong những loại vât liệu lợp mái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thông thường thì ít có công trình nào có kích thước giống nhau và với mái lợp lấy sáng thì cũng không phải là ngoại lệ. Tấm lợp lấy sáng poly có ba chủng loại chính là poly rỗng, poly đặc và tôn sóng poly, mỗi loại lại có các kích thướcđộ dày khác nhau. Những thông tin đầy đủ nhất về kích thước tấm poly của từng loại sẽ được Mgui Việt Nam đề cập trong bài viết dưới đây.

kích thước tấm poly phổ biến hiện nay

Kích thước tấm poly lợp lấy sáng đặc ruột

Tấm lợp poly đặc ruột có đặc điểm nổi bật là có độ cứng cáp gấp nhiều lần so với các vật liệu khác và gần như không thể bị phá vỡ. Tuy cứng như vậy nhưng tấm poly đặc lại có đặc tính dẻo của nhựa polycarbonate nên có thể cuộn lại thành từng cuộn tròn cho gọn gàng để vận chuyển dễ dàng hơn. Các ứng dụng liên quan đến tấm poly đặc rất đa dạng, vì vậy các tấm poly đặc được sản xuất với nhiều kích thước và độ dày khác nhau.

kích thước tấm poly đặc
kích thước tấm poly đặc

Các kích thước tấm poly đặc thường dùng trên thị trường hiện nay bao gồm.

 • Chiều rộng 1.22m hoặc 1.52m
 • Chiều dài tấm lên đến 20m hoặc 30m
 • Độ dày: 2mm, 2.8mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm.

Kích thước tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng ruột

Đối với các ứng dụng về lợp mái lấy sáng thì tấm poly rỗng được xem như là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất. Các kiểu lợp mái rất đa dạng, có lúc thì lợp toàn bộ, có lúc lại lợp một bên và đôi khi chỉ là một khoảng nhỏ trong nhà. Kích thước của tấm poly cũng liên quan đến khả năng uốn cong của nó, tấm poly càng dài và càng mỏng thì góc uốn sẽ càng lớn và ngược lại. Nếu bạn cố gắng uốn góc quá lớn có thể dẫn tới việc gãy tấm poly.

kích thước tấm poly rỗng
kích thước tấm poly rỗng

Kích thước chuẩn đối với một tấm poly rỗng là:

 • Chiều rộng: 2100mm
 • Chiều dài: 58000mm
 • Độ dày: 4.5mm, 5mm, 6mm, 10mm.

Kích thước tôn lấy sáng dạng sóng

Điều cần quan tâm đến tấm poly tôn sóng không chỉ về chiều rộng hay chiều dài mà còn là độ cao của sóng. Tấm poly tôn sóng được chia thành hai loại là tôn sóng tròn và tôn sóng vuông. Một số công trình chỉ sử dụng tấm tôn sóng poly cho một khu vực nhỏ để lấy sáng vì vậy cần lựa chọn kích thước để tương thích với các loại vật liệu lợp mái khác.

kích thước tấm tôn lấy sáng hiện nay
kích thước tấm tôn lấy sáng hiện nay

Kích thước của tấm poly tôn sóng:

 • Chiều rộng: 820mm hoặc 860mm đối với sóng tròn và 1070mm đối với sóng vuông
 • Chiều dài: 2400mm đối với sóng tròn và 6000mm đối với sóng vuông
 • Độ dày: 0.8mm đối với sóng tròn và 1mm, 1.5mm đối với sóng vuông

 

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate có thể cắt lẻ hay không?

Được sản xuất từ nhựa polycarbonate nên tấm nhựa lấy sáng có tính dẻo và độ linh hoạt cao, hoàn toàn có thể cắt thành những kích thước nhỏ khác nhau từ một tấm lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Có nhiều phương pháp để cắt tấm poly, đơn giản nhất là sử dụng dao rọc giấy nhưng phương pháp này chỉ cắt được tấm poly rỗng, tấm poly đặc rất cứng nên cần phải sử dụng cưa. Cưa máy cầm tay là lựa chọn tốt để cắt tấm poly với số lượng lớn vì tốc độ cắt nhanh hơn nhiều so với cắt thủ công. Ngoài ra, bạn có thể cắt tấm poly bằng máy CNC với độ chính xác, nhanh và tính thẩm mỹ cao nhưng do chi phí đầu tư hoặc thuê cắt lớn nên thường ít được sử dụng hơn.

cat tam polycarbonate 1
cat-tam-polycarbonate

Vật liệu xanh MGUI hân hạnh là nhà cung cấp hàng đầu về tấm lợp lấy sáng nói riêng và các loại vật liệu xanh nói chung tại khu vực miền Nam. Chúng tôi mang đến cho các bạn đầy đủ các loại tấm lợp lấy sáng với đầy đủ các kích thước và độ dày khác nhau. Đối với các tấm poly có kích thước nhỏ, chúng tôi sẽ thực hiện cắt theo yêu cầu ngay tại kho.

Cần xác định nhu cầu sử dụng của bạn để tính toán làm sao cho hợp lý nhất, tránh dư thừa gây lãng phí. Để làm được điều này bạn cần biết kích thước tấm poly tiêu chuẩn và kích thước tấm poly bạn cần sử dụng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã bỏ túi cho mình những thông tin cần thiết và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình các tấm poly với kích thước phù hợp.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm và được tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • https://vatlieuxanh.net/ . http://mgui.vn/
 • 376 Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • 0944.775.880 – 0984.995.951
 • : mguivn.cs@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights